THÜRINGEN - TRÁI TIM XANH NƯỚC ĐỨC

17:16 - 21/09/2021

Khi nghĩ đến nước Đức, người ta thường sẽ nghĩ đến những thành phố xa hoa, nhộn nhịp như Berlin, Munich, Frankfurt am Main,... Nhưng nếu bạn là một người thật sự yêu các nền văn hoá và muốn khám phá những điều thú vị, mang tính tượng trưng cho cả một khoảng thời gian tươi đẹp thì chắc chắn Thüringen sẽ là một địa điểm mà bạn không thể nào bỏ qua.

Nơi đây mang nét đẹp cổ kính một thời xa xưa hùng vĩ của Đức với những lâu đài cổ kính hàng trăm năm tuổi đời, kho ẩm thực truyền thống phong phú, là nơi sinh ra các nhà văn lừng lẫy toàn thế giới. ​​Thüringen - một trải nghiệm quý giá mà bạn cần có trong cuộc đời, một vùng đất với rất nhiều danh lam thắng cảnh mang những nét văn hoá tuyệt vời, một nơi chốn lí tưởng cho các bạn du học sinh để vừa học kiến thức chuyên ngành, vừa có thêm những hiểu biết, những khám phá mới mẻ về đất nước - con người Đức.

Lâu đài Wartburg

Là lâu đài nổi tiếng nhất trong vùng, Wartburg có kiến trúc nổi bật của thời kì phong kiến của nước Đức. Đây là công trình đồ sộ được bá tước Ludwig der Springer xây dựng trên 1 vách đá cao 410m ở thị trấn Eisenach của bang Thüringen. Tại đây các lễ hội quý tộc thường xuyên diễn ra với phong cách cực kì lộng lẫy, xa hoa, mang đến vẻ đẹp ấn tượng nhất của nước Đức thời bấy giờ.

Vùng đất của rừng cây

Thüringen cũng được mệnh danh là Trái tim xanh của nước Đức khi có tời 16 nghìn km2 rừng trải rộng và bao phủ toàn khu vực. Thời điểm cảnh sắc của vùng đẹp nhất là vào mùa hè, khiến du khách bị cuốn hút bởi sắc xanh tràn đầy sức sống. Còn mùa đông lại mang đến một màu trắng tinh khôi với tuyết bao phủ khiến điểm đến này trở nên cực kì quyến rũ.

Bad Langensalza, Thüringen

Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên thì Thüringen còn khiến trái tim du khách bị rung động bởi các ngôi làng ấn tượng có từ thời kỳ trung cổ. Cảm giác hoài niệm, bình yên, tĩnh lặng, mộc mạc là những gì du khách cảm nhận được khi ghé thăm nơi đây. Ngoài ra vùng đất này còn là nơi sản sinh ra rất nhiều các cây đại thụ văn học nổi tiếng của nước Đức  như Johann Wolfgang von Goethe, Friedrich Schiller và nhiều tên tuổi khác.

Thủ phủ duyên dáng Erfurt

Nếu Thüringen là vùng đất lịch sử thì Erfurt lại là thủ phủ của nơi này. Đây cũng là quê hương sản sinh ra dòng bia đen nổi tiếng có hương vị thượng hạng khiến bao thực khách xuýt xoa. Chưa hết những quảng trường rộng lớn, có những con đường sỏi đá cổ điển, nhiều quán trọ nhỏ xinh tọa lạc bên dòng sông Gera xanh mát cũng sẽ khiến cho du khách bị chìm đắm trong tình yêu với  Erfurt lúc nào không hay.

Vùng đất của ẩm thực truyền thống

Đến Thüringen bạn cũng đừng quên thưởng thức ẩm thực truyền thống của vùng với các món ăn đặc trưng như món Bratwurst được yêu thích trên toàn thế giới cùng nhiều món ăn ngon khác mà chỉ khi đến với nơi đây bạn mới có cơ hội được thưởng thức. Chính vì thế hãy ghé thăm miền đất đẹp đến từng centimet này vào một ngày gần nhất để được tận mắt chứng kiến và cảm nhận vẻ quyến rũ của nó giữa vô vàn nét đẹp của nước Đức.