NHỮNG PHIÊN CHỢ GIÁNG SINH 2021 ĐẦU TIÊN TẠI ĐỨC

NHỮNG PHIÊN CHỢ GIÁNG SINH 2021 ĐẦU TIÊN TẠI ĐỨC

17:02 - 10/11/2021

Ngay sau khi Halloween kết thúc, người Berlin đang ở trong tâm trạng thưởng thức rượu vang! Khoảng 50 chợ Giáng sinh được lên kế hoạch trên khắp Berlin, và “Winterzauber Berlin” ở Lichtenberg đã mở cửa vào cuối tuần này.

“Mọi người đều có tâm trạng tốt. Những người trình diễn rất vui khi được trở lại và có thể làm việc, ”nhà tổ chức Carmen Blume cho biết.

Thị trường mùa đông năm nay mở cửa sớm hơn thường lệ – vì các quy tắc của Corona, chỉ có thể hoạt động cân bằng. Tuy nhiên, quy mô các chợ không hoàn toàn giống như hai năm trước: Các yêu cầu về khẩu trang và các quy tắc về khoảng cách được áp dụng trên trang web. Các nhà hàng chỉ mở cửa cho những người đã khỏi bệnh hoặc đã được tiêm phòng. Thượng viện đã quyết định vào tuần trước.

Tuy nhiên, họ không để cho khách mất tâm trạng vui vẻ. Với kẹo bông và hạnh nhân nướng trong tay, họ đi dạo giữa các phòng trưng bày chụp ảnh, băng chuyền và quầy rượu ngâm.

Vào thứ Sáu, ban tổ chức đã đếm được 2000 người truy cập – nhiều hơn nữa không được phép vào trang web.

Các quy tắc khác nhau ở một số chợ đông nổi tiếng: Tại Thành Spandau và Gendarmenmarkt, ban tổ chức dựa vào quy tắc 2G. Không có yêu cầu khẩu trang ở đó. Trong khi đó, 3G nên áp dụng tại Breitscheidplatz (đã được tiêm chủng, phục hồi hoặc xét nghiệm).

 

*Nguồn: Bz