MUA SIM ĐIỆN THOẠI Ở ĐỨC

11:28 - 02/09/2021

Nghe thoáng qua thì các bạn nào chưa đặt chân tới Đức cũng nghĩ việc này đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên có khá nhiều những cản trở để bạn có thể sở hữu được sim và gọi điện thoại hay sử dụng được internet với nó. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách mua các loại sim khác nhau để bạn lựa chọn phương án phù hợp với bản thân nhé!

THẺ SIM TRẢ TRƯỚC

Thẻ Sim trả trước là một dạng Sim phổ thông và là sự lựa chọn của nhiều bạn du học sinh, bởi vì sự tiện lợi của nó.

Với loại thẻ sim này bạn có thể mua ở nhưng nơi công cộng như: siêu thị lớn nhỏ của Đức như Lidl, Kaufland, Rewe…, cửa hàng bán Sim, tại các trạm xăng.

*Lưu ý: ở Đức thì sau khi bạn mua Sim điều quan trọng là bạn bạn phải đăng kí kích hoạt và nhận dạng ID của mình thì bạn mới có thể kích hoạt và sử dụng Sim của mình bình thường.

Khó khăn mà du học sinh Vn khi mới qua Đức gặp phải là không thể kích hoạt được sim! Mình sẽ giải thích và hướng dẫn các bạn làm nhé!

1, Nếu bạn giỏi tiếng Đức (trình độ B2, nghe hiểu tốt) và có Internet đường truyền tốt thì có thể kích hoạt sim điện thoại tại nhà qua hình thức online Videoident-Verfahren (Video Call).

• Trong trường hợp này bạn cần nghe hiểu được người đối diện đang hỏi gì (thường là xác minh tên, tuổi, địa chỉ, ngày đến Đức...) và yêu cầu bạn giơ hộ chiếu trước camera để đối chiếu với mặt của bạn.
  • Tuy nhiên nhiều trường hợp du học sinh vì mới qua nên không thể hoàn thành được các bước này vì không hiểu yêu cầu của họ, nên họ sẽ không xác nhận ID cho bạn mà buộc mình phải ra quầy bưu điện gần nhà xác minh.

2, Nếu bạn lo lắng và không đủ can đảm nói chuyện với người Đức qua video call thì bạn có thể chọn giải pháp an toàn và đơn giản hơn là xác minh trực tiếp tại bưu điện gần nhà.

• Sau khi vào links theo hướng dẫn ở vỏ sim điện thoại và hoàn thành các bước, bạn chọn Postident-Verfahren
  • Google tìm địa chị Post gần nhà
  • Mang theo hộ chiếu, điện thoại đã gắn sim, và mã code QR (nhận được sau khi hoàn thành các bước hướng dẫn bên trên) và ra bưu điện đưa cho nhân viên, họ sẽ xác minh và làm thủ tục kích hoạt cho bạn chỉ trong 5p