DU HỌC NGHỀ ĐỨC - NGÀNH LÀM BÁNH

17:48 - 14/07/2021

Bạn là người cẩn thận và tỉ mỉ, bạn yêu bánh và luôn muốn tạo nên những chiếc bánh tuyệt vời nhất. Vậy thì du học Đức nghề làm bánh sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Làm bánh được ví như một môn nghệ thuật, người thợ làm bánh chính là những người nghệ sĩ. Đặc biệt đối với xã hội hiện nay, khi nhu cầu của con người ngày càng tăng cao (cả về khẩu vị lẫn thẩm mĩ), đòi hỏi “môn nghệ thuật" này phải tìm ra những người nghệ sĩ thật sự tài năng để phát triển nó. Chính vì thế, môi trường đào tạo và học tập chính là yếu tố quyết định bạn có thể trở thành một thợ làm bánh giỏi hay không. Và Đức chính là một quốc gia lí tưởng để bạn có thể gửi gắm đam mê.

Những lí do khiến bạn nên chọn du học nghề làm bánh tại Đức

• Chất lượng đào tạo chuyên nghiệp hàng đầu: Những trường dạy nghề ở Đức nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và điều kiện thực hành tuyệt vời, nằm trong danh sách các trường đào tạo nghề tốt nhất trên thế giới. Các bạn sẽ được cấp những tấm bằng đào tạo nghề giá trị, đến từ một trong những cường quốc mạnh nhất thế giới, điều đó mang lại cho các bạn những cơ hội nghề nghiệp và triển vọng tuyệt vời trên thị trường lao động quốc tế.
  • Học tập kết hợp với thực hành: Các chương trình học nghề làm bánh tại Đức đều mang mô hình vừa học vừa làm. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn vừa học một công thức làm bánh khó nhằn và được thực hành nó luôn ngay sau khi học. Điều đó sẽ giúp tay nghề của các bạn ngày càng được nâng cao.

Nhận được nhiều giá trị sau đào tạo:

• “Bỏ túi" thật nhiều công thức làm bánh đặc biệt đến từ những thợ làm bánh tài hoa nhất.
  • Học hỏi và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm quý báu, rút ra được những “mẹo" sáng tạo trong việc làm bánh.
  • Biết cách làm việc logic và hợp vệ sinh trong nhà bếp.
  • Biết được những “mẹo" cất giữ thực phẩm một cách hiệu quả và bảo quản chúng tốt nhất.
  • Nắm bắt được tâm lí của khách hàng để có thể tạo ra được những chiếc bánh tốt nhất với cách phục vụ chuyên nghiệp nhất.
  • Có nhiều cơ hội làm việc trong các bếp bánh nổi tiếng của Đức.

Ngoài ra:

• Thời gian học nhanh chóng: Thay vì học 5 năm ở Việt Nam, bạn chỉ cần học 3 năm ở Đức và sau đó có nhiều cơ hội nghề nghiệp với một mức lương đáng mơ ước. Vậy thì tội gì mà không cho tương lai mình cơ hội nhỉ?
  • Miễn phí học phí: Đức là một quốc gia rất coi trọng nền giáo dục. Chính vì thế mọi chi phí học nghề của Đức đều được miễn 100%.
  • Cơ hội làm việc toàn cầu: Các cơ sở đào tạo nghề làm bánh và chứng chỉ bạn nhận được tại Đức sẽ vô cùng có giá trị ở trên toàn thế giới, đó sẽ là tiền đề để bạn thoả sức thể hiện bản thân và thực hiện hoá đam mê ở bất kì quốc gia nào.

Với những lí do trên đây, thì học nghề làm bánh nói chung hay du học nghề tại Đức nói riêng đang trở thành một trong những xu hướng du học và nghề nghiệp “hot” nhất hiện nay.

Mức thu nhập của du học nghề làm bánh:

Đức là một nơi hội tụ nhiều nhà hàng nổi tiếng trên thế giới cùng với ngành ẩm thực phát triển đáng ngưỡng mộ, chính vì thế nguồn nhân lực và các đầu bếp giỏi là yếu tố quyết định. Nhưng hiện nay thị trường lao động Đức lại đang thiếu rất nhiều “thợ lành nghề” đặc biệt là ở nghề làm bánh. Bởi vậy, ngành nghề này sẽ giúp bạn có một mức thu nhập khá hấp dẫn và ổn định. Người Đức sẵn sàng chi trả mức lương rất cao cho đầu bếp tùy thuộc vào trình độ của bạn. Cụ thể:

Thu nhập trong 3 năm đào tạo nghề (Đây là thu nhập trung bình ở mức thấp nhất của nghề này. Lương cũng sẽ phụ thuộc vào bang, thành phố, doanh nghiệp bạn làm việc nữa nhé)

• Năm 1: 565 Euro ~ 15 triệu VNĐ
  • Năm 2: 670 Euro ~ 18 triệu VNĐ
  • Năm 3: 800 Euro ~ 21 triệu VNĐ

Thu nhập sau khi ra trường: 1700 - 2100 Euro/tháng.

Thợ làm bánh bậc thầy (Bäckermeister/-in): 2000 - 3500 Euro/tháng.

Thợ làm bánh ngọt (Konditor/-in): 1200 - 1800 Euro/tháng.

Nhân viên bán hàng bánh (Bäckereifachverkäufer/-in): 1360 - 1900 Euro/tháng.

Điều kiện để có thể đi du học nghề làm bánh tại Đức:

Để có thể thỏa sức đam mê cũng như có được một cơ hội việc làm với mức lương cao ở Đức thì bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

• Nam, nữ có độ tuổi từ 18 - 28
  • Có bằng tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học
  • Sức khoẻ tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội
  • Không có tiền án, tiền sự
  • Biết tiếng Đức và phải đạt trình độ B1 tại Việt Nam

Du học nghề làm bánh tại Đức với mức lương vô cùng hấp dẫn cùng với cơ hội phát triển bản thân cao – Một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã có cho mình thêm những thông tin về việc du học nghề làm bánh và có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho tương lai của chính mình.