DU HỌC NGHỀ ĐỨC - NGÀNH ĐẦU BẾP

DU HỌC NGHỀ ĐỨC - NGÀNH ĐẦU BẾP

20:20 - 21/08/2021

Du học ngành đầu bếp tại Đức đang rất được ưa chuộng với những bạn trẻ đam mê nấu ăn. Với nền ẩm thực độc đáo cùng hệ thống nhà hàng hiện đại, Đức là môi trường tốt để các bạn trẻ có thể học tập và theo đuổi đam mê làm đầu bếp.

Tổng quan về nghề đầu bếp tại Đức

Du học nghề đầu bếp tại Đức sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ những nguyên tắc cơ bản trong khu vực bếp của các nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra, các học viên cũng sẽ được học về nguyên tắc cơ bản, lịch sử trong ẩm thực, cách trang trí bày biện những món ăn sao cho tinh tế cũng như được thực hiện những món ăn từ Âu sang Á để bạn có thể trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, đẳng cấp Châu Âu.

 

Tại sao nên du học nghề ngành đầu bếp tại Đức?

1. Ngành đầu bếp không bao giờ lỗi thời và mất đi vị thế trước những biến đổi của thời gian

Đầu bếp gắn liền với cuộc sống và nhu cầu sống của mỗi người. Đặc biệt nền ẩm thực tại Đức nói riêng và tại các quốc gia châu Âu nói chung vẫn luôn được chú trọng. Bên cạnh đó, khi học ngành đầu bếp tại Đức, bạn sẽ được đắm chìm trong sự giao thoa giữa nhiều nền ẩm thực khác nhau. Bạn sẽ được làm quen với 600 loại bánh mì, hơn 400 loại bia tươi và hàng trăm loại xúc xích nổi tiếng của Đức. Ngoài ra, bạn còn được học thêm về mì Spaghetti, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cực kỳ nổi tiếng. Từ đó, bạn sẽ đúc rút cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng về ẩm thực mà không phải nơi nào cũng sẽ học được. 

Việc du học nghề đầu bếp tại Đức, nơi được mệnh danh là “Trái tim Châu Âu, giao thoa giữa các nền văn hoá, tôn giáo, chủng tộc, ẩm thực sẽ phức tạp hơn so với Việt Nam. Du học nghề đầu bếp tại Đức sẽ giúp bạn có những kiến thức về văn hoá, ẩm thực quốc tế, hiểu được các khách hàng từ những quốc gia khác nhau.

2. Được đào tạo bài bản

Ở các nước châu Âu và nước Đức thì ẩm thực được coi là một nét văn hóa không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của những con người nơi đây. Đặc biệt tại những nước phát triển về kinh tế thì nhu cầu được ăn ngon cũng như khám phá những món mới, món ăn từ các vùng miền trên thế giới của nhiều người lại càng tăng nhanh chóng. Vì vậy, học nghề ở Đức sẽ cho bạn cơ hội được đào tạo những chương trình học bài bản đến nâng cao.

3. Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao

Chương trình đào tạo nghề đầu bếp tại Đức thường được đào tạo tại những trường nghề chuyên nghiệp với chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao. Bạn sẽ được học lý thuyết song song với thực hành để có thể nắm rõ được các nguyên tắc, công thức nấu ăn một cách chuẩn xác nhất.

4. Nhu cầu lao động cao

Cũng như các ngành điều dưỡng, cơ khí hay khách sạn thì ngành đầu bếp tại Đức hiện đang thiếu hụt một lượng lớn lao động lớn. Số lượng đa dạng của các nhà hàng với nhiều món ăn ở các nước trên thế giới như: Pháp, Ý, Tây Ban Nha hay những món ăn châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan,… tăng cao, sẽ khiến nguồn nhân lực về ngành này thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy lựa du học nghề Đức ngành đầu bếp là một lựa chọn rất sáng suốt.

5. Cơ hội việc làm rộng mở

Tại CHLB Đức, đầu bếp được xem là một nghề rất hot, vì nhân lực ngành này đang thiếu trầm trọng nên bạn hoàn toàn có thể có cơ hội để có một công việc tốt. Thậm chí, ngay từ lúc đang đi học, bạn cũng có thể tìm cho mình được một công việc tốt tại các nhà hàng khách sạn. Trong nhiều trường hợp, ngay khi bạn đang thực tập thì các quản lý đã có ý định giữ bạn lại làm việc rồi.

Nhân sự trong ngành đầu đầu bếp tại Đức rất được săn đón bởi không chỉ nhà hàng, khách sạn mới cần đầu bếp để phục vụ hàng chục triệu lượt thực khách trong và ngoài nước, mà các cơ sở y tế, bệnh viện, trại dưỡng lão hay trường học đều cần đầu bếp giỏi để phục vụ như cầu ăn uống của con người. Do đó, gần như ai học ngành đầu bếp ra cũng tìm ngay được việc làm cho mình. 

6. Thu nhập ổn định

Mức lương trung bình của đầu bếp tại Đức trong thời gian học nghề là khoảng 800 – 1000 EUR/tháng và tăng dần theo thời gian cũng như kinh nghiệm, tay nghề mỗi người. Thông thường, tiền lương cũng phụ thuộc vào số giờ làm việc trong một tháng. Khi đã có trong tay những kỹ năng nhất định, một đầu bếp giỏi tại Đức sẽ được trả mức lương lên đến 8000 EUR/tháng. 

7. Có cơ hội khám phá văn hóa ẩm thực của nhiều nước trên thế giới

Nước Đức có biết nền ẩm thực vô cùng đa dạng. Các vùng miền của Đức đều có nền ẩm thực đặc trưng và cực kỳ phong phú. Chỉ tính riêng bánh mì đã có đến hơn 1500 loại, hay hàng trăm loại bia, xúc xích khác nhau. Hơn thế nữa, Đức là nơi giao thoa của nền ẩm thực châu Âu.

Ngoài ra, không chỉ châu Âu, làm trong ngành đầu bếp đòi hỏi bạn phải có kiến thức và được khám phá rất nhiều món ăn đặc biệt của các nước trên thế giới từ châu Á đến châu Âu như curry của Ấn, món đặc trưng của Thái, Nhật, Hàn,…​​​​ Bởi ẩm thực mỗi nước lại gắn liền sâu sắc với nền văn hóa, tôn giáo nên đầu bếp tại Đức đều có kiến thức khổng lồ về văn hoá các nước, lối sống của khách hàng đến từ các địa phương khác nhau.

 

Điều kiện du học nghề ngành đầu bếp

  • Nam nữ từ đủ 18 – 28 tuổi 
  • Đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao Đẳng, Đại Học 
  • Không mắc các bệnh ngoài da, bệnh đường ruột.
  • Có tính cách sạch sẽ, tỉ mỉ, sáng tạo, nhanh nhẹn.
  • Chiều cao bắt buộc: từ 1,65m trở lên