DU HỌC NGHỀ ĐỨC - NGÀNH BÁN HÀNG CÔNG NGHIỆP

DU HỌC NGHỀ ĐỨC - NGÀNH BÁN HÀNG CÔNG NGHIỆP

11:26 - 03/05/2022

Bạn có khả năng xây dựng kế hoạch, đừng nghĩ Excel quá khó và đừng để đối tác nói tiếng Anh làm bạn khó chịu? Bạn hoàn toàn đủ khả năng tham gia làm nhân viên bán hàng công nghiệp. Các lĩnh vực về kinh tế trong công ty đều có trên bàn làm việc của bạn, và tất cả sẽ được nhà trường đào tạo trong 3 năm học. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ sẵn sàng để bắt đầu công việc này.

Nhân viên bán hàng công nghiệp làm nghề gì?

Hãy tưởng tượng bạn có công ty của riêng mình. Bạn sẽ phải quan tâm đến việc quản lý và kiểm soát các quy trình hoạt động, sắp xếp các cuộc hẹn, sắp xếp đội ngũ nhân viên và phải đảm bảo mọi hoạt động diễn ra hoàn hảo. Học việc với tư cách là một nhân viên bán hàng công nghiệp giúp bạn sẵn sàng làm những công việc này.

 

Nhân viên bán hàng công nghiệp học gì trong quá trình đào tạo?

Phương pháp giúp bạn tiếp thu nhiều kiến thức đó là việc tham gia vào nhiều phòng ban của công ty. Có rất nhiều điều để học hỏi, đặc biệt là ở các công ty lớn: Ví dụ: trong quản lý nguyên vật liệu, bạn so sánh các sản phẩm và thương lượng với các nhà cung cấp với khách hàng. Mặt khác, trong tiếp thị, bạn được tận mắt trải nghiệm cách tạo ra các chiến dịch quảng cáo cho các sản phẩm sáng tạo bền vững. Bạn cũng có tiếng nói trong vấn đề tài chính khi kiểm tra các khoản đến hạn.

 

Tôi phải đáp ứng những yêu cầu gì để được đào tạo ?

Nếu bạn muốn học nghề này, bạn phải giỏi toán và tiếng Đức, ngoài ra cần giao tiếp tiếng Anh. Vì các mối quan hệ kinh doanh đều mang tính chất quốc tế với các nước tham gia. Quan trọng nhất là viết đúng và chuẩn chính tả. Gọi điện hay gửi mail đều sử dụng tiếng Anh. Các thông tin thương mại và công nghệ truyền thông mới nhất bạn phải nắm rõ và cập nhật thường xuyên. Thông thạo Excel & Word là điều bắt buộc. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn quản lý dữ liệu, kiểm tra số lượng và kiểm soát mọi hoạt động công việc.

 

Học nghề nhân viên văn phòng công nghiệp dành cho bạn nếu bạn đang phân vân giữa việc học nghề và có bằng cấp. Nếu đã theo đuổi, bạn có thể vừa học vừa làm việc. Ưu điểm là bạn có thể độc lập về tài chính trong suốt quá trình học. Tuy nhiên, trong thời gian rảnh rỗi, bạn sẽ phải sắp xếp thời gian, vì quãng thời gian học và làm việc dung rất nhiều thời gian. Việc đào tạo them ngoài giờ về ngành quản trị kinh doanh đều có giá trị nếu bạn muốn nâng cao kiến thức học tập.

Bạn nên trở thành một nhân viên công nghiệp nếu ...

  • Bạn có khả năng xây dựng kế hoạch
  • Bạn có tính nghiêm túc trong công việc
  • Bạn muốn phát triển sự nghiệp đi xa hơn

Bạn chắc chắn không nên trở thành nhân viên công nghiệp nếu ...

  • Bạn không có khả năng đàm phán
  • Bạn không giỏi tính toán
  • Bạn không muốn làm việc cả ngày trên máy tính