DU HỌC ĐẠI HỌC - SAU ĐẠI HỌC CHLB ĐỨC

DU HỌC ĐẠI HỌC - SAU ĐẠI HỌC CHLB ĐỨC

15:32 - 31/10/2020

Là chương trình dành cho các bạn đang học đại học và có mong muốn sang Đức học tập và làm việc.

I. Điều kiện để đi du học ở Đức :

 • Sẽ có 3 hướng đi để bạn chọn lựa như sau ;
 1. Tốt nghiệp THPT.
 2. Lúc đang học Đại Học đã được 4 Kỳ.
 3. Sau Đại Học như là học Thạc Sỹ
 4. Và tất nhiên không có tiền án tiền sự và không mắc bệnh truyền nhiễm và bệnh xã hội.

II. Chuẩn bị hồ sơ cho du học :

 1. Chứng nhận học vấn - bằng tốt nghiệp THPT.
 2. Không chấp nhận dùng Chứng chỉ Ngoại Ngữ để thay thế bài thi ngoại ngữ.
 3. Tại kỳ thi THPT Quốc Gia phải đặt tổng điểm thi tối thiểu là 36.Tính 6 môn thi, xét tốt nghiệp, Không nhân hệ số, Không làm tròn, trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất 4 môn thi không dưới 6 điểm.
 4. Trúng tuyển vào hệ Đào tạo chính quy tại trường ĐH tại Việt Nam thì có thể được chuyển vào dự bị Đại Học trong cùng nhóm Ngành.
 • Dự bị đại học là gì ? ( STK ) : là chuẩn bị kiến thức cho học sinh ngoại quốc là bắt buộc như Tiếng Đức và kiến thức chuyên môn ...

III. Yêu cầu tiếng : Đều chỉ yêu cầu B1 - nhưng cũng có 1 số trường ĐẠI HỌC yêu cầu cần trình độ B2.

IV. Độ khó : Điều tất nhiên là học Đại Học sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với học Nghề cho nên các bạn phải xác định được năng lực học của mình có phù hợp hay không ? Và Chương trình học Đại Học khá là nặng ký – không chỉ phải tiếp thu lượng lớn kiến thức ở trên giảng đường mà phải luôn luôn trao dồi vốn ngoại ngữ tiếng Đức để đáp ứng được việc các giảng viên giảng dạy ở trên giảng đường.

VI. Thời gian :

Du học : 4 - 5 năm theo lộ trình ( Tổng thời gian tối đa có thể học : 2 năm hoàn thành học dự bị và 8 năm để hoàn thành học bằng cử nhân )

VII. Chi phí để đi Du học :

Các bạn phải tự chi trả. 8640€ cho năm đầu tiên cho việc sinh sống tại Đức ( 720€ / 1 tháng ). Sau đấy bạn muốn gia hạn visa tiếp thì bạn phải đóng tiếp số tiền đấy vào tài khoản.

VIII. Học Phí khi đi Du học :

Phí học kỳ ( Semestergebühr) 150 - 350€ / 1 học kỳ (6 tháng ) tùy vào trường các bạn học.

KHÔNG PHẢI TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÊN NƯỚC ĐỨC ĐỀU MIỄN HỌC PHÍ 100% CHO SINH VIÊN. Có những trường đã thu phí của sinh viên nước ngoài ( Không nằm trong khối EU ) là 1500€/ 1 học kỳ.

IX. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ĐẠI HỌC :

Tùy vào ngành học và năng lực bản thân sau khi tốt nghiệp, khả năng xin việc cũng thấp hơn du học nghề nhưng sự lựa chọn ngành nghề của du học Đại Học là rất đa dạng.

X. Làm thêm trong khi đi Du Học :

 • 90 ngày/năm với 8 tiếng /1 Ngày và 180 ngày / năm với 4 tiếng / 1 Ngày.
 • Visa dự bị chỉ được đi làm vào kỳ nghỉ đông hoặc hè.
 • Visa đại học bạn mới được đi làm thời gian như trên. Trước khi làm thêm bạn cần có giấy phép lao động từ " Agentur für Arbeit " ( Cơ quan Việc làm liên bang ), giấy phép sẽ có cho tiết về giới hạn tối đa công việc mà học sinh có thể làm. Nếu các bạn đang tham gia hoặc chuẩn bị tham gia các khóa học ngôn ngữ thì các quy định sẽ chặt chẽ và khó hơn.

XI. Giấy tờ quan trọng nhất cần chuẩn bị  :

 1. Giấy báo trúng tuyển chính quy ở VN ghi rõ tên ngành trúng tuyển.
 2. Bằng tốt nghiệp THPT.
 3. Bằng B1 (nếu có thêm bằng tiếng Anh thì càng tốt).
 4. Sau đấy phải nộp thẩm tra APS ( Akademische Prüfstelle ) chuyên thẩm tra học vấn của sinh viên.
 5. Nếu có thời gian thì nên thi test AS ( test khả năng tư duy ) cái này không bắt buộc nộp cùng hồ sơ với APS nhưng có thể nhiều trường Đại Học sẽ đòi.
 6. Cuối cùng là xin "Zulassung" giấy chấp nhận nhập học.

XII. Khả năng định cư

Sau khi tốt nghiệp các bạn cũng phải có việc làm và đóng đủ tối thiểu 60 tháng vào quỹ bảo hiểm lương hưu thì các bạn cũng sẽ được đệ đơn xin định cư dài hạn.

Và quan trọng nhất là quyết định là ở các bạn vì các bạn biết khả năng của mình như thế nào ? CHÚC CÁC BẠN LUÔN MAY MẮN VÀ THÀNH CÔNG .