BÍ KÍP VƯỢT QUA MÙA ĐÔNG LẠNH GIÁ Ở ĐỨC

17:18 - 05/01/2022

Mùa đông có lẽ là nỗi ám ảnh nhất của các bạn du học sinh đến từ Việt Nam. Khi mà ở Việt Nam dưới 8 độ C học sinh đã được nghỉ học thì ở Đức nhiệt độ có thể xuống -13 độ C. Thời tiết cực kì lạnh vào sáng sớm và đêm muộn. Chính vì thế, VGCS sẽ chia sẻ một số bí kíp giúp bạn vượt qua mùa đông lạnh giá ở Đức.

1. Giữ ấm cơ thể

Đây là điểm mấu chốt để giúp bạn vượt qua mùa đông ở Đức. Một chiếc áo ấm, thân dài là vũ khí tối thượng cho bạn. Bạn nên chọn cho mình một chiếc áo lông vũ hịn hò, vừa nhẹ, vừa ấm lại chống nước nữa. Ngoài ra, bạn nên sắm cho mình những chiếc áo len hoặc áo giữ nhiệt để giúp cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

Ngoài cơ thể, bạn cũng nên chú ý tới bộ phận cơ thể khác. Nên đeo găng tay dày, đi boot lông, boot UGG cao cổ để vừa giữ ấm, vừa tránh bị ướt khi đi dưới tuyết dày nhé. Mũ len và khăn quàng cũng rất quan trọng nữa đấy. Để tránh bị các vấn đề về hô hấp, bạn nên giữ ấm phần cổ. Chú ý rằng đa phần nhiệt độ cơ thể thoát ra từ đỉnh đầu và bạn càng dễ bị nhiễm lạnh nếu để đầu trần đấy.

Ngoài ra, miếng dán giữ nhiệt cũng là “vũ khí tối thượng” trong những ngày đông lạnh giá bởi độ tiện dụng cũng như khả năng giữ ấm lên tới 12h.

2. Sử dụng phương tiện công cộng

Phương tiện công cộng được khuyến khích sử dụng vào mùa đông vì có hệ thống sưởi tự động. Bạn có thể đi bộ, đạp xe vào mùa hè, mùa thu để hít thở không khí trong lành nhưng hãy cân nhắc chúng vào mùa đông nhé.

3. Ăn uống đủ chất

Lớp mỡ vừa đủ sẽ giúp bạn chống chọi qua mùa đông giá rét đó. Chính vì thế, đừng nghĩ đến việc giảm cân lúc này. Hãy ăn đủ chất, duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Theo nhiều nghiên cứu, những thực phẩm giàu protein và chất béo như phô mai, thịt, cá,… có thể giúp cải thiện trao đổi chất, làm nóng người. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung các gia vị cay, thường xuyên uống trà ấm, cà phê nóng để giữ ấm cổ họng trong những ngày mùa đông giá rét.

4. Vận động thể chất

Mùa đông khiến ai cũng muốn… dính chặt vào chăn ấm nệm êm. Tuy nhiên, nếu biết tập thể dục có khả năng làm ấm, có lẽ bạn sẽ phải suy nghĩ lại.

Trong những ngày rét buốt, bạn có thể tập chống đẩy, yoga hoặc tìm kiếm các bài tập nhẹ nhàng trên mạng và thực hành trong nhà. Nếu trời ấm hơn, hãy tranh thủ chạy hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời.

Thể dục thể thao không những giúp bạn giữ ấm mà còn tăng cường sức đề kháng, giúp bạn khỏe hơn và phần nào hạn chế khả năng tích mỡ từ các thực phẩm giàu protein được khuyên dùng nói trên.

Đây là những bí kíp đặc biệt mà các bạn nên thuộc và nằm lòng trong tay. Có những bí kíp này các bạn sẽ không bị thời tiết đánh lừa. Cái các bạn cần không phải là người yêu mà là những bí kíp này đấy